Tin công nghệ

Các robot đang làm gì tại trường học

 2021-06-30 17:39:17
Tùy vào mục dích sử dụng, robot có thể hoạt động với những vai trò khác nhau trong trường học.

Phần mềm điểm danh nhận diện khuôn mặt - Giải pháp điểm danh thời Covid

 2021-06-17 17:19:07
Phần mềm điểm danh nhận diện khuôn mặt chưa bao giờ trở nên khá hữu hiệu như lúc này. Covid lại một lần nữa quay trở lại, buộc chúng ta phải đối mặt và thích nghi với sự tồn tại của nó. Mọi hoạt động vẫn phải tiếp tục diễn ra để đảm bảo các hoạt động kinh tế, chính trị, giáo dục vẫn được duy trì ở trạng thái cân bằng. Tại trường học, các hoạt động học tập vẫn được diễn ra trong một giới hạn nhất định.

Nhận diện khuôn mặt - Giải pháp chấm công/điểm danh an toàn, hữu hiệu mùa Covid

 2021-06-16 17:04:54
Vì sao nhận diện khuôn mặt đã trở thành giải pháp chấm công hữu hiệu mùa Covid? Gần đây, sự lây lan dịch bệnh Covid đã làm gia tăng nhận thức của mọi người về vệ sinh khi chạm vào các bề mặt như bàn phím, máy quét. Các phương thức chấm truyền thống như công sử dụng mã số cá nhân, nhận diện dấu vân tay đã trở thành mối e ngại cho những người sử dụng. Thay vào đó là sự gia tăng nhu cầu của các dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt nhằm hạn chế và phòng chống dịch bệnh tại môi trường làm việc, trường học

Bảng xanh thông minh - Giải pháp hữu hiệu cho dạy học trực tuyến

 2020-03-14 11:44:11
Trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona (Covid-19) gây ra, theo chỉ đạo của các ban, ngành Trung ương và các địa phương đã cho phép học sinh nghỉ học để giảm nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trường học. Vậy làm thế nào để vừa đảm bảo không gian học tập an toàn vừa đảm bảo học sinh có thể “bắt nhịp” tiến độ học tập khi quay trở lại trường sau nghỉ dịch? Đó là thách thức lớn đối với cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.