Hoạt động ngoại khóa

Trường học thường không chỉ gói gọn bởi kiến thức mà nó còn là một nơi để các bạn học sinh thể hiện bản thân với những hoạt động bổ ích, đa dạng, phong phú, từ đó phát triển toàn diện các kỹ năng hỗ trợ cho cuộc sống. Đó là định hướng mà tất cả các trường học trên thế giới đều đang đi theo, chính vì thế họ luôn khuyến khích học sinh có những sở thích, đam mê riêng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để có thể khám phá và tự trải nghiệm giúp bản biết được mình muốn gì và có thể làm được những gì.

Hoạt động ngoại khóa là tất cả các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa của học sinh. Nó không chỉ có hoạt động tình nguyện hay từ thiện, mà bao gồm nhiều hoạt động khác như hoạt động thể thao, hoạt động trường lớp hoạt động văn hóa, hoạt động nghệ thuật…. Hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn thể hiện rõ con người bạn về tính cách, sở thích, và khả năng của bạn. Vì vậy, hoạt động ngoại khóa là một nơi để chính con người trong bạn lên tiếng.

Những lợi ích do hoạt động ngoại khóa mang lại rất đáng kể, tiêu biểu như:

Giúp giảm áp lực, tạo niềm vui và hứng thú trong học tập

Nâng cao thể lực

Rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng các kiến thức xã hội

Quản lý và tự cân bằng mọi hoạt động

Gắn kết mối quan hệ bạn bè

Nhận thức được tầm quan trọng và những lợi ích của hoạt động ngoại khóa mang lại, Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt – đơn vị đi đầu trong việc cung cấp thiết bị và các giải pháp công nghệ số hóa cho lĩnh vực giáo dục, đã và đang triển khai các chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh ở toàn bộ các cấp học.

Chương trình ngoại khóa do công ty Tùng Việt tổ chức là sự lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục chính khóa. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, phong phú giúp phát triển toàn diện năng khiếu thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng sống, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển và bồi đắp những giá trị cốt lõi cho học sinh. Chương trình cũng góp phần hình thành và phát triển những kỹ năng tâm lý – xã hội mang tính quyết định đối với hành vi và cư xử của các em.

Ngày hội công nghệ tương tác là một hoạt động ngoại khóa đã tạo được tiếng vang lớn nhờ sự  hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các trường tiểu học trong TP. Hồ Chí Minh. Các hoạt động thể thao, rèn luyện thể chất được đan xen với hoạt động năng khiếu nhằm phát huy tối đa các kỹ năng học tập và các kỹ năng sống thực tế được tích hợp trong toàn bộ chương trình học tập ở nhà trường. Những công nghệ mới nhất như VR/ AR được áp dụng trong chương trình đã mang lại những trải nghiệm thú vị và đầy mới lạ cho các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo.

Nhìn lại thành quả sau một thời gian dài hoạt động, chúng tôi tự hào là những người đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục tạo ra những giá trị mới cho sự nghiệp trồng người của đất nước.