Lớp học thông minh

Tương lai cho giáo dục thông minh trên nền tảng số hóa

Bước sang thế kỷ 21, người ta nhắc nhiều đến “Giáo dục số hóa” trong nền kinh tế tri thức. Việc ứng dụng công nghệ, công nghệ thông tin trong giáo dục những năm đầu thế kỷ 21 được coi là cuộc cách mạng thứ 3 trong tiếp nhận và phân bổ thông tin.

Cụ thể, công nghệ đang được ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại và bám sát yêu cầu thực tiễn theo xu thế chung của thế giới là phát triển giáo dục điện tử, hình thành trường học phát triển nền tảng số hoá.

Là công ty cung cấp giải pháp công nghệ tương tác cho nhiều ngành nghề tại Việt Nam, Tùng Việt Communication luôn xem công nghệ là động lực then chốt cho sự phát triển của giáo dục cũng như đóng góp tích cực trong việc tạo lập các giải pháp toàn diện, chuyển đổi mô hình giáo dục thụ động sang kỷ nguyên sáng tạo của giáo dục thông minh. Bắt đầu triển  tạ một số trường tại TP HCM, mô hình Lớp học thông minh – Smart Classroom được các giáo viên trực tiếp giảng dạy theo giải pháp này đánh giá như một bước ngoặt lớn trong quá trình dạy và học.

Điểm khác biệt của Lớp học thông minh – Smart Classroom so với các phương pháp giảng dạy truyền thống là tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện. Điều này tạo ra giao tiếp hai chiều trong việc truyền đạt và thu nhận kiến thức, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, đồng thời khuyến khích học sinh tham gia chủ động hơn vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo trong việc tìm kiếm và lưu giữ thông tin.

Đặc biệt Lớp học thông minh – Smart Classroom chú trọng vào Giảng dạy tương tác (Interactive Teaching) và Quản lý học tập (Learning Management). Giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình, hay những yêu cầu xuống từng học viên từ bảng tương tác điện tử (interactive whiteboard) thông qua máy tính bảng cá nhân. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học sinh gửi câu hỏi tới giáo viên, tự tạo câu hỏi kiểm tra hay thực hiện bình chọn. Cũng trên bảng tương tác điện tử này, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập của từng em cũng như điều hành lớp học thông qua tính năng Quản lý học tập.

Có thể nói, với tầm nhìn sâu rộng nhằm mang đến một thế giới mà thế hệ trẻ khắp nơi có cơ hội học tập tự do để theo đuổi ước mơ của mình, TVC cùng đối tác Công nghệ hàng đầu đã trở thành cầu nối cho giấc mơ hiện thực hóa “giáo dục công nghệ cao” tại Việt Nam bằng các dự án trách nhiệm xã hội có ý nghĩa của mình.